Cách hủy dịch vụ lời nhắn thoại của Vinaphone

- Tin tức
Dịch vụ lời nhắn thoại cho phép người gọi để lại lời nhắn bằng âm thanh, và sau đó lời nhắn sẽ được chuyển thành dạng văn bản và gửi đến máy người nghe dưới dạng tin nhắn SMS. Người nhận cũng có thể gọi lên tổng đài để nghe lại lời nhắn thoại.
Cách hủy dịch vụ lời nhắn thoại của Vinaphone
Dịch vụ hộp thư thoại (Voicemail) khá phổ biến đối với người dùng di động. Đây là một dịch vụ cho phép người dùng nghe lại lời nhắn của bạn bè, người thân được lưu trữ trong hộp thư thoại khi máy bận hoặc tắt máy. Nhưng sử dụng dịch vụ nếu không để ý thì tài khoản có thể bị trừ tiền vì quên tắt cuộc gọi. Hãy cùng Muasim.com.vn tìm hiều về Cách hủy dịch vụ lời nhắn thoại của Vinaphone.

Vinaphone

  • Người dùng điện thoại tại Việt Nam gần đây có lẽ đã quen với câu thông báo khi người nghe không bắt máy, và mời "để lại lời nhắn sau tiếng bíp". Đây là dịch vụ mà các nhà mạng gọi là tin nhắn thoại, hoặc lời nhắn thoại.
  • Cần lưu ý là lời nhắn sẽ được tính cước từ sau tiếng “bíp”, và giao diện cuộc gọi khi đó khá giống với giao diện khi người nghe đã nhấc máy, với đồng hồ bấm giờ bắt đầu trên màn hình smartphone.
  • Như vậy, người gọi nếu không để ý, hoặc có thói quen chỉ chờ số nhảy trên màn hình mới đưa lên tai để nói chuyện có thể hiểu nhầm là người nghe đã bắt máy, nhưng khi nói lại không thấy phản hồi gì từ đầu kia, gây khó hiểu, nhầm lẫn.

Trên diễn đàn OTF, hàng chục chủ tài khoản cũng ngạc nhiên khi thấy máy mình đã đăng ký dịch vụ lời nhắn thoại này. Nhiều người cho biết có thói quen gọi, nếu không liên lạc được thì nghĩ máy sẽ tự ngắt, do vậy nếu không để ý thì sẽ rất dễ mất tiền cho dịch vụ này. Một số khác thắc mắc cách tính tiền của dịch vụ này, không rõ người gọi hay người nghe sẽ phải trả phí.

Nhà mạng nói gì?

  • Các nhà mạng khẳng định mỗi khi sử dụng tính năng này, người gọi đều được thông báo về việc thuê bao kia không thể nghe máy, mời để lại lời nhắn, và thông báo rõ về cách tính cước.
  • Tuy các nhà mạng cho biết đây là tính năng mặc định, khảo sát nhanh một số thuê bao của các mạng Vinaphone, Viettel hay MobiFone cho thấy không phải thuê bao nào cũng được kích hoạt tự động dịch vụ. Những chủ thuê bao được hỏi đều không biết hoặc không nhớ rõ mình đăng ký dịch vụ khi nào.

Cước phí dịch vụ tin nhắn thoại được tính cho người gọi

Trao đổi với Zing, các nhà mạng đều khẳng định đây là ( dịch vụ miễn phí đối với người nhận ). Theo đó, thuê bao không mất phí khi nhận lời nhắn thông qua SMS hay khi gọi lên tổng đài để nghe lại.

Cước phí sẽ được tính cho người gọi/để lại tin nhắn. Nhà mạng cho biết mức phí dịch vụ này tương đương với mức phí cuộc gọi thông thường, như vậy số tiền bị trừ sẽ tương ứng với gói cước mà khách hàng đang sử dụng.

Sim số đẹp có thể phù hợp với bạn:

Ý Kiến của khách hàng sử dụng là gì?

- Một khách hàng tại : Kiot Số 1 Đường Lĩnh Nam - Phường Mai Động - Quận Hoàng Mai - Hà Nội  cho biết : tôi rất bức súc khi nhà mạng luôn tự ý kích hoạt những dịch vụ, nhằm móc túi khách hàng việc này là vô lý chỉ có tại VN ở các nước tiên tiến khác hành động này được coi là vi phạm pháp luật!

- Vậy bạn có cần dùng dịch vụ lời nhắn thoại này không? 

Cách hủy dịch vụ lời nhắn thoại của Vinaphone

1/ Dịch vụ lời nhắn thoại của tổng đài 1525

Hủy dịch vụ lời nhắn thoại của VinaPhone là nhu cầu chung của tất cả người dùng di động không có nhu cầu nghe lại lời nhắn từ hệ thống 1525.

Dịch vụ lời nhắn thoại có tính năng tự động gia hạn. Mặc dù duy trì sử dụng dịch vụ thuê bao hoàn toàn không tốn phí nhưng lại rất bất tiện cho người gọi. Bởi chỉ cần người gọi vô tình gọi đến thuê bao đang có dùng dịch vụ lời nhắn thoại nhưng lại quên tắt máy khi không có người nghe máy thì hệ thống sẽ tự động chuyển qua tính cước lời nhắn thoại (cho dù người gửi có để lại lời nhắn hay không).

Cước phí của thuê bao gọi đến để lưu lại lời nhắn thoại tính từ sau khi nghe hết lời hướng dẫn của tổng đài được tính như cuộc gọi thông thường. Còn cước gọi 1525 để nghe lại lời nhắn thoại là 500đ/phút.

2/ Hướng dẫn cách hủy dịch vụ lời nhắn thoại của Vinaphone

huy dich vu loi nhan thoai
hủy gửi 1515

Để ngừng sử dụng dịch vụ lời nhắn thoại thì chủ thuê bao cần phải chủ động soạn tin nhắn theo hướng dẫn sau:

HUY gửi 1525

Cước sms khi hủy dịch vụ hoàn toàn miễn phí.


Đánh giá - Bình luận

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
Đơn đặt hàng mua sim
Số sim: 09x11x42x8
Thời gian đặt: 2024-04-12 20:11:24
Khách đặt: phan ngọc hằng
Số sim: 08x56x83x6
Thời gian đặt: 2024-04-12 19:24:25
Khách đặt: bắc sơn thu 2tr
Số sim: 03x50x05x3
Thời gian đặt: 2024-04-12 17:51:56
Khách đặt: Trần văn Hưng
Số sim: 09x76x48x9
Thời gian đặt: 2024-04-12 17:45:32
Khách đặt: anh Danh
Số sim: 08x66x67x7
Thời gian đặt: 2024-04-12 16:38:50
Khách đặt: bui trung hung đã tt
Số sim: 09x13x13x6
Thời gian đặt: 2024-04-12 16:07:22
Khách đặt: khách thanh hóa
Số điện thoại
0.04679 sec| 1348.367 kb