Ý nghĩa số 72 là gì? Số 72 trong sim có đem lại may mắn?

- Tin tức sim số đẹp
Ý nghĩa số 72 là gì? Bạn đang quan tâm về số 72 cho chiếc sim tương lai của mình? Bạn muốn biết ý nghĩa số 72 một cách chi tiết và chính xác nhất? Tham khảo ngay bài viết này để có thêm nhiều thông tin hữu ích về số 72 có ý nghĩa gì nhé!
Ý nghĩa số 72 là gì? Số 72 trong sim có đem lại may mắn?
so 72 nghia la gi
Bạn muốn biết về ý nghĩa số 72 chi tiết nhất?

Ý nghĩa số 72 theo quan niệm dân gian

Ý nghĩa số 72 theo quan niệm dân gian sẽ được luận giải dựa vào sự kết hợp giữa ý nghĩa số 7 và ý nghĩa số 2 cấu thành nên nó.

Số 7

 • Theo quan niệm của người xưa, đa phần con số này không được mọi người ưa chuộng. Vì nó thường mang sắc thái huyền bí, đôi chút huyền bí, tâm linh, ma mị. 

 • Có rất nhiều ý kiến trái chiều về con số 7. Có thể nói con số 7 là một con số mang nhiều sắc thái huyền bí, tâm linh và ma mị.

 • Nhiều người tin rằng số 7 là số không may mắn và nên kiêng kỵ. Vì đọc theo tiếng Hán Việt, số 7 là “Thất”, đồng âm với từ Thất trong nghĩa thất bại.

 • Tuy nhiên cũng không ít quốc gia các nước Á Đông như Ấn Độ, Nhật Bản hay Hàn Quốc thì lại cho rằng số 7 là con số tâm linh, may mắn. Các quốc gia Phương Tây cũng đồng ý kiến số 7 là số đem lại những năng lượng tích cực và là con số may mắn.

>>> Xem thêm: Ý nghĩa số 7 -  Là số may mắn hay là số phải kiêng kị

Số 2

 • Số 2 được biết đến là một con số thứ nguyên, con số tượng trưng cho sự mãi mãi, vĩnh cửu. Số 2 là con số của vạn tuế và được sự cân bằng âm dương hòa hợp. Nên giá trị của số 2 là rất lớn, chúng có ý nghĩa mãi mãi, gắn kết.

 • Không những thế, trong tình yêu, số 2 còn được ví như 2 nửa trái tim được tạo từ đôi thiên nga. Do đó, số 2 còn là con số đại diện cho tình yêu lứa đôi bền chặt, hạnh phúc.

>>> Xem thêm: Ý nghĩa số 2

y nghia so 72 theo quan niem dan gian
Luận giải ý nghĩa số 72 theo quan niệm dân gian

Ý nghĩa số 72

Như vậy, khi chúng ta kết hợp số 7 với số 2 lại với nhau tạo thành số 72 thì sẽ có được ý nghĩa số 72. Nhưng do theo nhiều quan điểm của dân gian, có sự trái chiều về ý nghĩa số 7 nên ý nghĩa số 72 sẽ có sự đối lập khi được luận giải theo quan niệm dân gian. Cụ thể ý nghĩa số 72 theo quan niệm dân gian sẽ là: 

 • “Mất mát và thất bại mãi mãi” - ý nghĩa số 72 theo quan điểm tiêu cực số 7 là số nên tránh.

 • Nếu xét về ý nghĩa số 7 là con số may mắn, tâm linh thì ý nghĩa số 72 biểu trưng cho “sự thịnh vượng, may mắn mãi mãi do thần linh hay các đấng tối cao phù trợ”. Đây là một ý nghĩa tích cực, vô cùng to lớn của số 72 theo đại đa số người dân các nước Á Đông và trên thế giới.

Theo Thần số học, số 72 có ý nghĩa gì?

Thần số học là một môn khoa học về các con số, được xuất phát từ Phương Tây. Theo nhân số học (Thần số học) thì mỗi con số đều có những vai trò riêng và tác động đến con người. Nếu xét ý nghĩa số 72 theo nhân số học phương Tây thì sẽ được phân tích như sau

Số 7

 • Số 7 là một con số đại diện cho sự thấu hiểu và bản lĩnh. Những người có con số chủ đạo số 7 thường phải chịu ảnh hưởng sâu sắc bởi con số này trong các lĩnh vực như sức khoẻ, sự nghiệp và gia đình. Họ thường là những người sẽ bị khuyết 1 trong 3 lĩnh vực này. Tuy nhiên, nhờ sự đòi hỏi sâu sắc, sự bản lĩnh, thấu hiểu mà số 7 sẽ giúp cho con người trở nên can trường và trưởng thành hơn. 

 • Số 7 có những ảnh hưởng cực kì tốt đẹp đến quá trình học tập, nghiên cứu hay tiếp cận những thông tin, kiến thức hằng ngày. Nếu những con số khác bạn sẽ được học và thực hành thì người số 7 phải thực hành, trải nghiệm trước rồi mới rút ra được bài học cho mình. Số 7 còn rất đặc trưng về nghệ thuật và sáng tạo khi luận giải theo thần số học phương Tây.

Số 2

 • Số 2 cũng được biết đến là con số có sự tác động rất lớn về mặt tinh thần trong thần số học. Có thể nói số 2 là con số đại diện cho tâm linh, trực giác của con người. 

 • Theo thần số học, con số 2 sẽ giúp cho con người tăng thêm được khả năng nhìn thấu suy nghĩ của người khác. Từ đó có thể giúp họ đưa ra các quyết định đúng đắn và kịp thời để vượt qua nghịch cảnh hay những thời điểm khó khăn

Số 72

Nhìn chung, cả số 7 và số 2 trong thần số học đều là con số bản ngã quay về chính mình và tâm linh. Do đó, có thể luận giải ý nghĩa số 72 trong thần số học phương tây là một con số may mắn, con số của trực giác.

Trong phong thuỷ, số 72 có ý nghĩa như thế nào?

Dưới đây là những luận giải về ý nghĩa số 72 trong phong thuỷ dưới cái nhìn của những học thuyết, trường phái phong thuỷ.

Luận giải ý nghĩa số 72 theo Kinh Dịch

 • Trong kinh dịch 64 quẻ bói thì số 72 ứng với quẻ Sơn trạch Tổn. Quẻ bói kinh dịch này mang ý nghĩa chủ về sự suy giảm. Vì thế, có thể luận giải ý nghĩa số 72 theo quẻ Sơn trạch tổn như sau:

 • Nhìn chung, mọi vấn đề sẽ có xu hướng suy giảm. Nếu ứng dụng vào đời sống, để mọi việc được suôn sẻ và mang lại lợi ích sau này thì cần phải đánh đổi bằng sự hi sinh, mất mát. Trong quá trình sử dụng hay gặp nhiều điều không như ý và điều bắt buộc bạn phải có đó là học cách đối diện và vượt qua nó. Có như vậy bạn mới có một tương lai tươi đẹp được.

 • Mặc dù với ý nghĩa về sự suy giảm nhưng đây không phải là một quẻ hung hay cát. Đơn thuần quẻ này bình thường, không quá tốt cũng không quá xấu mà phải tránh. Trong xấu sẽ có tốt! Chỉ cần bạn cố gắng, cẩn thận vượt qua những chông chênh, những việc đang làm bạn bị chùn bước thì chắc chắn bạn sẽ đi đến được đích. Cố gắng không để mình kiệt sức giữa đường bạn nhé!

Luận giải ý nghĩa số 72 trong ngũ hành

so 72 ngu hanh gi?
Trong ngũ hành, số 72 mệnh gì?
 • Nếu xét ngũ hành thì ta sẽ có số 72 thuộc về hành Kim. Hành Kim tượng trưng cho Vàng. Đặc trưng của mệnh Kim là có tầm nhìn xa, thích lãnh đạo, giỏi giao tiếp và có đầu óc sắc bén. Với những tính đặc trưng này thì có thể nói con số 72 sẽ cực kì tốt cho những ai muốn ứng dụng trong lĩnh vực kinh doanh, buôn bán.

 • Đặc biệt là những người mệnh Kim và mệnh Thuỷ sẽ rất dễ gặp may mắn khi sử dụng số 72 vì Kim sinh Thuỷ. Số 72 sẽ giúp tương hỗ cho những người mệnh này, giúp họ có nhiều may mắn và cơ hội trong tiền bạc cũng như sự nghiệp.

 • Trong khi đó, do 72 mệnh Kim mà Kim khắc Mộc theo ngũ hành tương khắc nên những người mệnh Mộc không nên dùng số 72. Người mệnh Mộc sử dụng số 72 sẽ dễ gặp những phiền phức không đáng có hay những rủi ro như xe cộ, công việc,... Vì thế, người mệnh Mộc nên tránh sử dụng số 72 trong các trường hợp như số nhà, số xe hay sim phong thuỷ điện thoại,...

Số 72 mang ý nghĩa gì trong Du Niên cải vận?

 • Du niên cải vận là một trong những trường phái phong thuỷ được ứng dụng rất nhiều trong đời sống hằng ngày như xem ngày tháng cưới hỏi hay sim phong thuỷ,... 

 • Với con số 72, theo Du niên thì nó thuộc về chòm sao Thiên Y. Vì thế có thể luận giải ý nghĩa số 72 theo Du niên cải vận đó là biểu tượng của tiền bạc thoải mái, sự thăng tiến trong công việc và công danh sự nghiệp được thăng hoa. 

 • Nhìn chung, theo Du niên cải vận thì số 72 là con số tốt. Sử dụng số 72 có thể giúp chủ nhân gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống và trong sự nghiệp. 

Số 72 là đẹp hay xấu theo thuyết Âm Dương?

Ý nghĩa số 72 theo Âm Dương là con số tốt vì có cả yếu tố âm và dương hòa hợp. Theo âm dương, số chẵn (số 2) là âm và số lẻ là dương. Số 72 sẽ có ảnh hưởng lẫn nhau và tạo ra giá trị tốt đẹp.

Nằm mơ thấy số 72 là điềm gì, tốt hay xấu?

luan giai y nghia so 72 trong giac mo
Giải mã ý nghĩa giấc mơ thấy số 72
 • Nằm mơ thấy số 72 là điềm báo bạn sắp phải đối diện với một chút khó khăn trong sự nghiệp sắp tới của mình. Một khối lượng công việc đang chồng chất nhau đã vô hình tạo nên áp lực cho bạn vì bạn không biết phải ưu tiên việc nào trước. Do đó, bạn cần sắp xếp lại công việc, xác định việc ưu tiên và giải quyết một cách chỉn chu nhất nhé.

 • Ngoài ra, luận giải ý nghĩa số 72 trong giấc mơ còn báo hiệu tình yêu đang bị lãng quên. Bạn cần phải sắp xếp nhiều thời gian quan tâm đến nửa kia của mình hơn. Có như vậy tình yêu của bạn mới bền chặt và được gắn kết giữ lửa.

Biển số xe 72 có ý nghĩa gì?

y nghia so 72 trong bien so xe
Biển số xe 72 là gì? Ý nghĩa số 72 trong biển số xe
 • Bạn sẽ dễ gặp biển số xe 72 ở tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu. Những chiếc biển số xe Bà Rịa Vũng Tàu sẽ có số đầu là 72. Ví dụ xe oto 72X - ABCD, xe máy 72 - XY-ABCD

Vậy còn biển số xe đuôi 72 có ý nghĩa gì không?

 • Số 72 trong đuôi biển số xe mang ý nghĩa may mắn do thần linh che chở. Nếu xét phong thuỷ về ý nghĩa số thì biển số xe đuôi 72 sẽ cực kì hợp với người mệnh Kim và Thuỷ vì Kim sinh Thuỷ. Hoặc người mệnh Thổ cũng hợp với biển số xe 72 vì Thổ sinh Kim. Số 72 là mệnh Kim theo ngũ hành phong thuỷ.

Số 72 hợp, khắc với những ai?

 • Nếu xét về phong thuỷ thì số 72 phù hợp cho những người mệnh Kim và mệnh Thuỷ sử dụng. Vì 72 là Kim mà Kim sinh Thuỷ. Tuy nhiên, ngược lại do Kim khắc Thuỷ theo ngũ hành tương khắc nên người mệnh Thuỷ không nên dùng số 72.

 • Nếu xét ý nghĩa số 72 theo thần số học phương Tây thì những người đang thiếu tự tin sẽ rất phù hợp để sử dụng con số 72. Nếu đang gặp khó khăn vì thiếu tự tin thì đừng nên bỏ qua số 72 nhé!

 • Ngoài ra, số 72 cũng rất thích hợp cho những người đang nghiên cứu và tìm tòi về những lĩnh vực hàn lâm, khoa học, nghệ thuật. Vì số 72 đại diện cho sự thích tìm tòi, sáng tạo, cương trực và bản lĩnh.

Ý nghĩa số 72 trong sim

Trong lĩnh vực sim điện thoại, số 72 có ý nghĩa đem lại may mắn và tài lộc dồi dào cho chủ sở hữu. Vậy nên số 72 rất được cộng đồng yêu sim số đẹp ưa chuộng và lựa chọn

y nghia so 72 trong sim so
Ý nghĩa của số 72 trong lĩnh vực sim số

Bộ sim đuôi 72 có ý nghĩa gì?

Khi kết hợp với các số 1,2,3,4,5,6,7,8,9, sim đuôi 72 sẽ có ý nghĩa cụ thể hơn. Ví dụ:

 • Sim đuôi 172: mang ý nghĩa về sự khởi đầu may mắn và được mang đến bởi quý nhân hay những mối quan hệ trong tương lai

 • Sim đuôi 272: mang ý nghĩa về sự cân bằng giữa phát triển công việc cũng như hạnh phúc gia đình.

 • Sim đuôi 372: mang ý nghĩa về Phúc - Lộc - Thọ bền lâu cho chủ sở hữu

 • Sim đuôi 472: mang ý nghĩa sẽ được gặt hái nhiều thành công như mong muốn quanh năm suốt tháng

 • Sim đuôi 572: mang ý nghĩa tượng trưng cho ngũ lộc đầy nhà.

 • Sim đuôi 672: mang ý nghĩa về sự Phúc Lộc luôn dồi dào. 

 • Sim đuôi 772: mang ý nghĩa sẽ gặp được rất nhiều người giúp đỡ vào những lúc khó khăn, thần linh phù trợ mãi mãi

 • Sim đuôi 872: mang ý nghĩa về sự Phát lộc và tiền tài bao la bát ngát

 • Sim đuôi 972: mang ý nghĩa về vạn sự như ý cũng như hạnh phúc dài lâu và được bền vững mãi về sau.

Điểm danh những dòng sim đuôi 72 số đẹp

Qua những luận giải ý nghĩa con số 72 dưới nhiều góc độ, chắc hẳn bạn đã thấy con số 72 xứng đáng góp mặt vào vị trí đuôi của chiếc sim tương lai của mình? Dưới đây là một số mẫu sim đuôi 72 số đẹp mà bạn có thể tham khảo qua:

Sim Taxi 72 số đẹp

Các mẫu sim số đẹp Taxi đuôi 72 sẽ có dạng 0xxx727272 hoặc 0xxx072072,... Sim Taxi 72 sẽ phù hợp với những đối tượng là doanh nhân, các hãng taxi hay những doanh nghiệp muốn sở hữu sim số đẹp dễ nhớ và có ý nghĩa.

>>> Tham khảo mẫu sim Taxi đối 272272 số đẹp TẠI ĐÂY

Sim phong thuỷ 72

 • Sim số đẹp dạng sim phong thuỷ 72 cũng rất đáng sở hữu. Vì dòng sim phong thuỷ 72 số đẹp giống như những chiếc bùa hộ mệnh, giúp tăng vượng khí, hoá giải những xui rủi trong cuộc sống của chủ sở hữu sim. 

 • Để có thể tìm được sim số đẹp phong thuỷ 72 hợp mệnh hợp tuổi thì tốt nhất nên sử dụng công cụ tìm sim phong thuỷ.

>>> Tham khảo công cụ tìm sim phong thuỷ ở tại ĐÂY.

kho sim so dep 72
Kho sim số đẹp 72 được ưa chuộng

Sim năm sinh 1972

Đây là dòng sim số đẹp 72 dành cho những bạn sinh năm 1972. Dòng sim này vừa đem lại giá trị may mắn vừa mang giá trị bản thân. Do đó, sim năm sinh được đánh giá là dạng sim số đẹp được ưa chuộng trong những năm gần đây.

Ngoài những mẫu sim số đẹp năm sinh ra thì bạn cũng có thể chọn cả sim ngày tháng năm sinh hoặc sim hợp tuổi 1972.

>>> Tham khảo: Kho sim hợp tuổi 1972 số đẹp TẠI ĐÂY

Sim tứ quý đuôi năm sinh

Nếu bạn sinh năm 1972 thì ngoài tham khảo sim sinh năm 1972 thì cũng có thể chọn dạng sim số tứ quý đuôi năm sinh số đẹp. Ví dụ bạn thích tứ quý 8 thì có thể tìm sim số đẹp dạng sim 888872 số đẹp là 0xxx88872,...

>>> Xem thêm: Sim tứ quý năm sinh - Giá thành rẻ - Ý nghĩa lớn không phải ai cũng biết

Ngoài ra cũng có thể chọn một số dòng sim số đẹp như sim tiến, sim đảo, sim thần tài, hay sim ông địa đuôi 72,...

Muasim.com.vn - Địa chỉ sim số đuôi 72 uy tín, chất lượng

Muasim.com.vn được biết đến là kho sim số đẹp lớn nhất tại Việt Nam. Với hơn 15 năm kinh nghiệm cùng 19 triệu sim số đẹp đa dạng các dòng sim số đẹp, đầu số của tất cả các nhà mạng dù là đầu số mới hay đầu số cổ,... Muasim.com.vn chính là địa chỉ khá hoàn hảo để bạn có thể mua sim đuôi 72 uy tín, chất lượng.

dia chi mua sim so dep 72 uy tin
Kho sim số đẹp 72 giá rẻ, uy tín tại Việt Nam​​​​​

Đến với Muasim.com.vn, bạn sẽ được hỗ trợ mua sim số đẹp đuôi 72 với hàng ngàn ưu đãi hấp dẫn như:

>>> Tham khảo: Mua sim trả góp số đẹp TẠI ĐÂY

>>> Tham khảo: Kho sim Vinaphone giảm giá 15% số đẹp TẠI ĐÂY

Để được tư vấn và hỗ trợ chi tiết hơn, vui lòng liên hệ với Mua Sim tại Hotline: 0977.158.158 hoặc 0978.158.158. 

Tổng kết

Ý nghĩa số 72 đã được Mua Sim tổng hợp một cách chi tiết và chuẩn xác ở bài viết này. Hi vọng bạn đã có cái nhìn chính xác nhất về con số 72. Nếu cần hỗ trợ về sim số 72 đẹp, hãy liên hệ với Muasim.com.vn nhé!


Đánh giá - Bình luận

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
Đơn đặt hàng mua sim
Số sim: 03x96x28x8
Thời gian đặt: 2024-04-22 19:22:34
Khách đặt: nga ctv đã tt đủ
Số sim: 03x49x28x8
Thời gian đặt: 2024-04-22 19:21:34
Khách đặt: nga ctv đã tt đủ
Số sim: 09x57x05x8
Thời gian đặt: 2024-04-22 15:32:11
Khách đặt: NGUYỄN LÊ VŨ
Số sim: 03x89x52x8
Thời gian đặt: 2024-04-22 12:26:22
Khách đặt: NGUYỄN THỊ MỸ LINH
Số sim: 05x62x00x2
Thời gian đặt: 2024-04-22 11:57:57
Khách đặt: Dương Chí Dũng
Số sim: 09x94x67x9
Thời gian đặt: 2024-04-22 02:18:26
Khách đặt: Đường Quốc Huy
Số điện thoại
0.06281 sec| 1431.82 kb